Tấm chống ám khói phòng thờ

Tấm chống ám khói là sản phẩm làm bằng gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp, được lắp đặt trực tiếp lên trần nhà hoặc tường nhà phía 
trên lư hương không chỉ giúp chắn khói nhang bám lên trần nhà khi thắp nhang mà còn như một bức họa tiết trang trí vừa đẹp, tính thẩm mỹ cao mà cùng với đó là những mẫu chữ vô cùng ý nghĩa với không gian thờ nhà bạn.

Cấu tạo của tấm chống ám khối

Để tạo nên một sản phẩm hoàn thiện cả về công năng lẫn hình thức thì cấu tạo là một trong những yều tố quan trọng cần được quan tâm. 
Thông thường, tấm chống ám khói sẽ bao gồm 4 bộ phận chính như sau:

* Khung gỗ: là bộ phận bao bên ngoài của tấm chống ám khói, làm nổi bật bức tranh hoa văn bên trong, đồng thời chán khói lan xa xung quanh. Khung gỗ có vai trò giữ vững cấu tạo và hình dánh của các bộ phận khác tạo thành thể thống nhất.

* Tấm hoa văn trang trí: Tấm hoa văn có tác dụng tản khói hương đồng thời tăng tính thẩm mỹ cho bộ sản phẩm tấm chống ám khói. Khói hương bay lên cuốn theo nhiệt độ, gặp các khe hoa văn thì nhiệt độ được tõa ra xung quanh. Các họa tiết được thiết kế đa dạng và vô cùng đẹp mắt như hoa văn chữ Vạn hay phổ biến nhất là 3 chữ Phúc - Lộc - Thọ mang ý nghĩa tâm linh vô cùng sâu sắc.

* Tấm mica chắn khói: Đây được xem là yếu tó nòng cốt của tấm chống ám khói, có tác dụng ngăn chặn sự tiếp xúc trực tiếp giữa khói hương và trần nhà, nhờ đó mà trần nhà luôn sạch sẽ, không bị ám khói thành những vệt đen gây mất thẩm mỹ và khó vệ sinh.

* Hai bộ vít nở: Đối với trần nhà bê tông và thạch cao, hai bộ vít nở là bộ phận không thể thiếu cho việt lắp đặt tấm chống ám khối chắc chắn hơn. Nhờ đó mà tấm chống ám khói không gặp tình trạng lỏng lẻo hay rơi vỡ gây ảnh hưởng không tốt đến yếu tố phong thủy.