Tư vấn
Đặt Bình Hoa và Mâm Quả trên Bàn Thờ sao cho hợp phong thủy

Đặt Bình Hoa và Mâm Quả trên Bàn Thờ sao cho hợp phong thủy

Ngày đăng: 07/05/2024 09:22 AM

Thờ cúng tổ tiên là một nét văn hoá tâm linh truyền thống của người Việt, đặt bình hoa và mâm quả như thế nào là vấn đề mà nhiều gia chủ còn đang thắc mắc, việc đặt bình hoa và mâm quả sao cho hợp phong thủy  là một vấn đề rất quan trọng trong qui trình thờ cúng. Hôm nay Nội Thất An Việt xin chia sẽ những thông tin mà An Việt biết được, mong sẽ giúp ích được cho Quý Khách ạ. Hầu như trong mỗi gia đình người Việt đều có bàn thờ tổ tiên, được đặt trong không gian của một phòng nào đó, hoặc trong một không gian riêng gọi là phòng thờ. Thờ cúng tổ tiên là một nét văn hoá tâm linh truyền thống của người Việt, thể hiện lòng thành kính, lòng tri ân tổ tiên, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, giữ gìn gia đạo. 
Mệnh Thủy bố trì Bàn Thờ Thần Tài Thổ Địa sao cho hợp mệnh

Mệnh Thủy bố trì Bàn Thờ Thần Tài Thổ Địa sao cho hợp mệnh

Ngày đăng: 09/04/2024 08:40 AM

Thương hiệu: Nội Thất An Việt Kích thước: Ngang 88cm, sâu 88cm, cao 117cm Chất liệu: Gỗ Tràm, Gỗ Xoan Màu sắc: Vàng nâu của gỗ
Cách Bố Trí Bàn Thờ Trong Nhà Chung Cư

Cách Bố Trí Bàn Thờ Trong Nhà Chung Cư

Ngày đăng: 16/10/2023 10:32 AM

Thờ cúng tổ tiên là một nét văn hoá tâm linh truyền thống của người Việt, hướng phòng và xắp xếp phòng là điều không dễ với kiến trúc nhà ở đô thị hiện nay. Tuy nhiên việc sắp xếp bàn thờ cho nhà chung cư, cách kê bàn thờ trong nhà chung cư lại là một vấn đề rất quan trọng trong qui trình thờ cúng. Hầu như trong mỗi gia đình người Việt đều có bàn thờ tổ tiên, được đặt trong không gian của một phòng nào đó, hoặc trong một không gian riêng gọi là phòng thờ. Thờ cúng tổ tiên là một nét văn hoá tâm linh truyền thống của người Việt, thể hiện lòng thành kính, lòng tri ân tổ tiên, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, giữ gìn gia đạo. “Thà đui mà giữ đạo nha Còn hơn có mắt ông cha không thờ” (Nguyễn Đình Chiểu)
Chọn vị trí đặt Bàn Thờ sao cho hợp phong thủy

Chọn vị trí đặt Bàn Thờ sao cho hợp phong thủy

Ngày đăng: 05/10/2023 09:23 AM

Phong tục thờ cúng gia tiên tồn tại trong dân gian Việt Nam bao đời nay. Đây là nơi con cháu tỏ lòng hiếu thảo của mình với người đã khuất và mang lại niềm tin, chỗ dựa giúp con cháu đủ sức vươn lên trong xã hội. Với mỗi vùng miền sẽ có những cách thờ cúng khác nhau. Do không gian thờ cúng có ý nghĩa tâm linh với gia đình nên yếu tố gần gũi và giáo dục truyền thống cần được đặt lên hàng đầu. Điều này sẽ giúp kết nối các thế hệ và giữ nề nếp, gia phong của gia đình. Trong ngôi nhà truyền thống của người Việt, bàn thờ tổ tiên thường đặt tại gian chính, gian chính lại là chỗ tiếp khách nên nhiều người cho rằng hai không gian này là một. Vì thế, một số nhà xây mới hiện nay vẫn có thói quen để bàn thờ ngay tại phòng khách. Tuy nhiên, nếu có không gian vẫn nên làm gian thờ riêng biệt bởi các lý do sau:
Kích Thước Bàn Thờ Treo Tường Theo Lỗ Ban

Kích Thước Bàn Thờ Treo Tường Theo Lỗ Ban

Ngày đăng: 26/09/2023 03:09 PM

Với những ai sở hữu không gian sống rộng rãi thì việc thiết kế hẳn một phòng thờ đẹp là chuyện quá ư dễ dàng nhưng với những ngôi nhà phố, căn hộ chung cư chật hẹp đến nỗi xoay sở được chỗ ngủ đã là một kỳ tích thì sao? Những mẫu bàn thờ treo tường với đủ kích cỡ sẽ là sự lựa chọn chuẩn chỉnh cho ngôi nhà khiêm tốn về diện tích của bạn.
Kích Thước Bàn Thờ Theo Phong Thủy

Kích Thước Bàn Thờ Theo Phong Thủy

Ngày đăng: 25/09/2023 10:53 AM

Với tủ thờ thường có các ngăn để Gia Phả và các vật dụng thờ cúng rất thuận tiện. Các loại tủ thờ đồ gỗ mỹ nghệ thường được đóng theo kích thước Lỗ Ban với chiều cao thống nhất chung là 1,27m, chiều rộng có các kích cỡ là : 1,27m, 1,53 m, 1,75m, 1,97 m tùy theo kích thước không gian phòng thờ bạn có thể lựa chọn kích cỡ tủ thờ cho phù hợp.
Bố trí Bàn Thờ Hợp Phong Thủy

Bố trí Bàn Thờ Hợp Phong Thủy

Ngày đăng: 22/09/2023 11:02 PM

Thờ cúng là phong tục đã có từ lâu đời của người Việt Nam, vì vậy mà không gian thờ cúng là một phần không thể thiết trong việc thiết kế nội thất. Trong đó, điều mà nhiều người thường thắc mắc nhất chính là hướng đặt bàn thờ như thế nào tốt nhất. Để có thể chọn hướng tốt đặt bàn thờ các bạn hãy tham khảo những thông tin được Nội Thất An Việt cung cấp dưới đây nhé.
Phong thủy trong việc bố trí phòng thờ

Phong thủy trong việc bố trí phòng thờ

Ngày đăng: 21/09/2023 10:32 PM

Thờ cúng là phong tục lâu đời từ xa xưa của tổ tiên truyền lại cho con cháu với mục đích để bày tỏ lòng thành kính với những người đi trước. Vậy nên, việc có một phòng thờ gia tiên thiêng liêng hợp phong thủy mang đến may mắn, tài lộc và tránh những tai họa vào thân và điều hết sức quan trọng
Phòng khách kết hợp phòng thờ cho căn hộ

Phòng khách kết hợp phòng thờ cho căn hộ

Ngày đăng: 17/09/2023 05:29 PM

Việc thiết kế phòng khách kết hợp phòng thờ là một giải pháp tối ưu cho những ngôi nhà có diện tích nhỏ. Làm sao kết hợp Phòng thờ là nơi thờ cúng tổ tiên, thần linh và Phòng khách là nơi tiếp khách, sinh hoạt chung của gia đình nhưng vẫn không mất đi sự trang trọng.